Chăm sóc da theo độ tuổi

Chăm sóc da theo độ tuổi

 

Da chúng ta luôn tái tạo, lớp đáy sản sinh tế bào liên tục và đẩy tế bào dần lên bề mặt da thay thế tế dần các lớp da cũ. Mỗi độ tuổi da con người có những thay đổi khác nhau và sự chăm sóc da nên tuân theo sự thay đổi này. Lựa chọn các sản phẩm phù hợp để dùng cho từng loại da ở mỗi giai đoạn tuổi tác sẽ giúp da khỏe mạnh và trẻ đẹp hơn.

A.     TRẺ EM:


Làn da của trẻ em chỉ dày bằng khoảng một phần năm da của người lớn. Nó có số lớp da giống nhau tuy nhiên mỗi lớp thì mỏng hơn, làm cho làn da trở nên đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm. Tuyến mồ hôi và bã nhờn thì ít hoạt động và màng hydrolipid và các acid bảo vệ vẫn còn tương đối yếu.

Ở độ tuổi lên 4, làn da bắt đầu hoàn thiện từ từ nhưng vẫn còn rất nhạy cảm, đến năm 12 tuổi thì cấu trúc và chức năng da bắt đầu tương ứng với da người lớn.

Việc chăm sóc da trẻ em nên dùng sản phẩm có PH khoảng 5,5, có thể dùng giữ ẩm cho bé và lựa chọn chống năng chuyên biệt dành cho trẻ con. Không nên đánh phấn và trang điểm cho bé bằng sản phẩm của người lớn sẽ làm tổn thương da trẻ.

B.    TUỔI THIẾU NIÊN:

  


Sự thay đổi nhiều hormon nhất là hormon sinh dục, sẽ tác động lên da gây tăng tiết nhờn nhiều, sự biến đổi tâm sinh lý cũng như ảnh hưởng của việc căng thẳng do thức khuya, học tập làm da dễ nổi mụn trứng cá, da dễ viêm da dị ứng. Hơn nữa lứa tuổi này nhất là trẻ em gái thích dùng mỹ phẩm làm đẹp, làm cho da trắng hồng lên, thích da mịn màng …
Việc lựa chọn sản phẩm nên rất cẩn thận, lựa chọn những sản phẩm làm sạch da nhờn có PH thích hợp, có thể dùng mặt nạ làm sạch da từ thiên nhiên, cũng như lựa chọn sản phẩm chống nắng dành cho da nhờn mụn hợp lý giúp da luôn khỏe mạnh. Không nên lựa chọn những sản phẩm làm trắng da nhanh, những sản phẩm lột tẩy, những sản phẩm điều trị mụn tự mua… sẽ làm ảnh hưởng lên làn da sau này.


C.    TỪ 25 TUỔI TRỞ ĐI :

 


Khi chu kỳ da bắt đầu sinh sản chậm đi, sự tái tạo làn da mới chậm dần, lượng collagen bắt đầu giảm dần, cũng như quá trình trao đổi chất ở tế bào chậm lại, độ nhờn trên da bắt đầu giảm đi, da bắt đầu xuất hiện sự lão hóa.

Việc chăm sóc da giai đoạn này đòi hỏi chúng ta tập trung hơn, chuyên nghiệp hơn. Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm vừa dưỡng ẩm và có chất chống lão hóa cho da, việc thường xuyên dùng chống nắng giúp da chống lại ảnh hưởng của tia cực tím là rất cần thiết. Bên cạnh đó da cần cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da tốt hơn đồng thời làm cho quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

D.    TỪ 40 TUỔI TRỞ ĐI:

 


Nồng độ estrogen trong máu của phụ nữ giảm nhiều ảnh hưởng lên da rõ rệt, thể tích và mật độ da giảm có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các lớp của da mỏng, sợi mô liên kết da thoái hóa, mạch máu nuôi cung cấp cho da không phát triển nữa.
 
Da ở tuổi này trở đi kém tươi sáng, xuất hiện rõ các nếp nhăn. Khi bị tổn thương da rất khó lành và nguy cơ nhiễm trùng tăng lên, da dễ bị tăng sắc tố sau viêm là do quá trình tự tái tạo da chậm lại và độ nhạy cảm với tia cực tím của da tăng lên. Biểu hiện da thường thấy là sần sùi và thô ráp hơn, da dễ xuất hiện tăng sắc tố mà dân gian hay gọi là trổ đồi mồi, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, mô dưới da lỏng lẻo…

Ở giai đoạn này đòi hỏi một sự chăm sóc da thường xuyên, da cần cung cấp dưỡng chất từ bên ngoài và trong da. Da cần tái tạo bề mặt da bằng những sản phẩm và kỹ thuật công nghệ cao, cũng như những liệu trình điều trị chuyên biệt hơn.

Tóm lại làn da luôn thay đồi theo từng độ tuổi khác nhau, chúng ta nên có một liệu trình chăm sóc cũng nuôi dưỡng da đúng phương pháp, hạn chế những biến chứng da do dùng mỹ phẩm không phù hợp.

Để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc da, mời các bạn tham gia khóa học chăm sóc da ở trường đào tạo thẩm mỹ Hoàng Anh. Khóa học giúp cho các bạn rất nhiều kiến thức về toàn bộ làn da, cách chăm sóc cũng như điều trị chuyên biệt cho từng loại da, sau khóa học các bạn có kiến thức về chăm sóc da rất vững vàng, có thể tự mở spa thành công tốt đẹp.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
Ghi chú: (*) thời gian và số lần tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Đăng ký dịch vụ

Họ và tên :
Số ĐT:
Email:
Dịch vụ :